Điện thoại:  0948167778

Lựa chọn vật liệu trám răng như thế nào?

EmailPrintAa
11:49 02/10/2018

Với sự phát triển của thời đại hiện này, ngành thẩm mỹ - làm đẹp luôn được mọi người tập trung chú trọng nhiều nhất. Nha khoa là một trong ngành mà rất nhiều. Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì có rất nhiều loại vật liệu trám răng ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người.

Vật liệu trám răng được coi là yếu tố cốt lõi giúp phục hình thẩm mỹ cho răng xấu thông qua phương pháp hàn trám răng. Vật liệu để trám răng có nhiều loại khác nhau, trong đó hiện có 3 loại phổ biến. Mỗi loại có ưu khuyết điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân.

Lựa chọn vật liệu trám răng như thế nào?

Hiện nay tại CỬA HÀNG PHONG TÀI có một số vật liệu trám chủ yếu là composite, amalgam, xi măng silicat được ứng dụng trong hàn trám răng và việc lựa chọn vật liệu trám răng nào tốt sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp phục hình, thẩm mỹ cho răng và tính chất của mỗi vật liệu trám răng.

Độ bền khi chọn vật liệu trám răng

Tính chất độ bền luôn được chú trọng nhất trong các vật liệu, từ những vật liệu trong ngành lớn nhỏ. Mỗi vật liệu trám răng đều có những công dụng và chỉ định riêng khác nhau, nhưng vật liệu trám răng được công nhận thực tế là có độ bền cao đó là chất hàn răng Amalgam . Chất hàn răng Amalgam có độ bền rất cao khi độ chịu lực hoàn toàn có thể đảm đương được ở những vị trí như răng hàm – nơi có lực nhai mạnh mà composite hay GIC không đảm nhận được.

So sánh giữa composite và amalgam:

*** Miếng trám amalgam phải sau 24 giờ mới đạt được đến độ cứng ổn định của nó, vì vậy, bệnh nhân không được nhai thức ăn ngay sau khi trám xong. Trong khi trám composite bạn hoàn toàn có thể thực hiện ăn nhai bình thường ngay sau khi vết trám được đông cứng và thao tác đánh bóng chỗ trám được hoàn tất.​
*** Tuy nhiên, với composite thì hiệu quả hàn trám răng chỉ duy trì được từ 2-3 năm. Khi vết trám có xu hướng bong trượt khỏi bề mặt trám, gây sự kích ứng hay xỉn màu thì cũng là lúc bạn cần thực hiện trám lại răng.
Lựa chọn vật liệu trám răng như thế nào?

Ưu điểm khi sử dụng vật liệu trám răng Amalgam:

*** Độ bền kéo dài lên tới 10 - 15 năm.

*** Có thể chịu được lực nhai mạnh từ thức ăn.

*** Chi phí giá rẻ hơn so với các vật liệu trám răng khác.

Nhược điểm khi sử dụng vật liệu trám răng Amalgam:

** * Tính thẩm mỹ không được cao, màu sắc không được ăn phối cho lắm.

** * Phá hủy cấu trúc của răng nhiều hơn: các bộ phận lành mạnh của răng thường phải được loại bỏ để tạo ra một không gian đủ lớn để giữ hỗn hợp đã làm.

** * Trám hỗn hợp làm đổi màu, có thể tạo ra một màu xám cho cấu trúc răng xung quanh.

** * Phản ứng dị ứng: một tỷ lệ nhỏ người, khoảng 1%, bị dị ứng với mặt thủy ngân trong phục hồi hỗn hợp.

Vật liệu trám bằng xi măng

Vật liệu trám bằng xi măng

Là một dạng hóa trùng hợp ra đời sau amalgam và được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây, dùng để trám các lỗ xoang lớn, có màu trắng đục.

Ưu điểm:

** * Chi phí rẻ, dễ sử dụng.

** * Màu sắc gần giống với răng thật.

** * Trong hỗn hợp có chứa flour chống sâu răng.

** * Bám vào răng rất chắc nên ít có trường hợp rơi ra sau khi trám.

Nhược điểm:

** * Khả năng chịu lực và chóng mòn kém do đó chỉ dùng để hàn cổ răng, là nơi dễ phát sinh sâu răng và ít chịu tác động của ngoại lực có cường độ lớn.
CỬA HÀNG PHONG TÀI

Chuyên vật liệu nha khoa, vật tư phun xăm thẩm mỹ, dụng cụ thẩm mỹ, đồ dùng phun xăm nghệ thuật...

Hotline: 02383 524 441 -|- Chăm sóc khách hàng: 0948 167 778

 

Page Facebook